ส่วนสำคัญในการช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับ คือ เอสอีโอ ทางเทคนิค

Technical SEO

หากเอสอีโอ ทางเทคนิคของคุณ ไม่มีประสิทธิภาพ คุณจะไม่ติดอันดับ

Technical SEO เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง ในการเพิ่มประสิทธิภาพกลไกลค้นหา หากคุณปรับแต่งมันได้ไม่ดีพอ คุณจะไม่สามารถติดอันดับใน Google ได้ แม้ว่าเนื้อหาของคุณจะน่าทึ่งแค่ไหนก็ตาม ในความเชี่ยวชาญด้านเทคนิค คุณต้องเข้าใจแนวคิดหลัก เช่น สถาปัตยกรรมเว็บไซต์ (Website Architecture), การจัดทำดัชนี (Indexing), URL และอื่น ๆ ในส่วนนี้ประกอบด้วยเนื้อหา ที่จะช่วยให้ Search Engine สามารถค้นพบ รวบรวมข้อมูล และจัดทำดัชนีเนื้อหาของคุณได้ง่ายขึ้น อย่างมีประสิทธิภาพ

พื้นฐาน Technical SEO

เรียนรู้พื้นฐาน Technical SEO เพื่อปรับปรุงการทำดัชนีและจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณ ครอบคลุมหัวข้อสำคัญ ทั้งหมดที่คุณควรรู้ สำหรับผู้เริ่มต้นที่สนใจการทำ SEO

อ่านเนื้อหานี้

Crawl Budget

Crawl Budget คืออะไร? และการเพิ่มประสิทธิภาพขีดจํากัดอัตราการรวบรวมข้อมูล สามารถช่วย SEO ได้อย่างไร เรียนรู้วิธีบริหาร เพื่อให้การทำดัชนีมีประสิทธิภาพสูงสุด

อ่านเนื้อหานี้

Dofollow Links

เรียนรู้ความหมายของ Dofollow Links และผลลัพธ์ที่มีต่อ SEO เข้าใจความแตกต่างกับ Nofollow Links เพื่อการสร้างลิงก์ที่มีคุณภาพและเพิ่มอันดับเว็บไซต์ของคุณ

อ่านเนื้อหานี้

Nofollow Links

Nofollow Links คือ ลิงก์ที่ไม่ส่งผ่านคุณค่า หรือคะแนน SEO ไปยังหน้าเว็บเป้าหมาย เรียนรู้วิธีใช้ Nofollow Links อย่างเหมาะสม เพื่อให้สมดุลกับ Dofollow Links

อ่านเนื้อหานี้

Duplicate Content

Duplicate Content อาจมีผลเสียต่อ SEO ของคุณ เรียนรู้วิธีหาเนื้อหาซ้ำซ้อนและวิธีแก้ไขปัญหา เพื่อป้องกันไม่ให้อันดับเว็บไซต์ลดต่ำลง

อ่านเนื้อหานี้

HTML Attributes

HTML Attributes ที่มีความสำคัญต่อ SEO เรียนรู้วิธีใช้แอตทริบิวต์ HTML ให้ถูกต้อง เพื่อส่งสัญญาณที่ชัดเจนให้กับเครื่องมือค้นหา

อ่านเนื้อหานี้

HTTP Status Codes

HTTP Status Codes บ่งบอกสถานะเว็บเพจของคุณเมื่อเรียกดู เรียนรู้ความหมายของรหัสต่างๆ และวิธีใช้ประโยชน์จากรหัสเหล่านี้เพื่อปรับปรุงสุขภาพของเว็บไซต์

อ่านเนื้อหานี้

Page Speed

ความเร็วในการโหลดหน้าเว็บมีผลต่อทั้งอันดับใน SERPs และประสบการณ์ผู้ใช้ เรียนรู้เทคนิคง่ายๆ ในการปรับปรุง Page Speed ของเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มทั้งคุณภาพของ SEO และ UX

อ่านเนื้อหานี้

Redirects

Redirects การเปลี่ยนเส้นทางจาก URL หนึ่งไปยังอีก URL หนึ่ง เรียนรู้วิธีใช้ Redirects อย่างถูกต้อง เลือกประเภทตามความเหมาะสม เพื่อรักษาแรงคะแนน SEP และอันดับของเว็บไซต์

อ่านเนื้อหานี้

Robots.txt

ไฟล์ Robots.txt บอกให้ Googlebot และ Crawler อื่นๆ ทราบว่าควรหรือไม่ควรตรวจสอบหน้าเว็บใดบ้างในเว็บไซต์ เรียนรู้วิธีสร้างและใช้ไฟล์ Robots.txt เพื่อควบคุมการ Crawl อย่างมีประสิทธิภาพ

อ่านเนื้อหานี้

Sitemaps

Sitemaps คืออะไร? อธิบายความสำคัญ คำแนะนำในการสร้างแผนผังเว็บไซต์ ให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพิ่มประสิทธิภาพและช่วยให้ Google จัดทำดัชนีเนื้อหาได้ดีขึ้น

อ่านเนื้อหานี้

Structured Data

Structured Data ช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหาในเว็บไซต์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้การใช้ Structured Data Markup เพื่อปรับปรุง SEO และสร้างผลลัพธ์การค้นหาที่น่าสนใจ

อ่านเนื้อหานี้

URL Parameters

URL Parameters เพิ่มข้อมูลเข้าไปใน URL พื้นฐาน เรียนรู้วิธีจัดการ URL Parameters อย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันปัญหา Duplicate Content และปรับปรุงการทำดัชนีของเว็บไซต์

อ่านเนื้อหานี้

Featured Snippets

Featured Snippets คือข้อมูลสั้นๆ ที่เครื่องมือค้นหา Google แสดงเหนือผลการค้นหา เรียนรู้เทคนิคในการเพิ่มโอกาสให้เนื้อหาของคุณแสดงใน Featured Snippets

อ่านเนื้อหานี้

Website Architecture

โครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีช่วยให้เครื่องมือค้นหาและผู้ใช้ไปยังหน้าต่างๆ ภายในเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น เรียนรู้แนวทางที่ดีที่สุดในการจัดระเบียบหน้าเว็บและหมวดหมู่ของเว็บไซต์ เพื่อการทำ SEO ที่ดี

อ่านเนื้อหานี้

Site Icon
ปรึกษากลยุทธ์ SEO ฟรี

ยินดีให้คำปรึกษากลยุทธ์ด้าน SEO Marketing สำหรับเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการ ที่ต้องการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจในโลกออนไลน์ และเอาชนะคู่แข่งบน Search Engines